TAN AN CUONG COMPANY | GreenPlus Design

TAN AN CUONG COMPANY | GreenPlus Design

TAN AN CUONG COMPANY | GreenPlus Design

ĐIỂM DANH CÁC YẾU TỔ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ XÂY NHÀ BẠN CẦN PHẢI NẮM RỎ

Đặc điểm, quy mô công trình 

Địa chất khu đất xây dựng (đất yếu hay đất tốt), sẽ ảnh hưởng đáng kể chi phí nền móng. Ví như nếu nhà dân tầm 5 tầng diện tích 50m2/tầng, khu đất có nền đất tốt chỉ cần làm móng băng hoặc móng bè không cần phải gia cố đáy móng bằng cọc tre, cọc cừ tràm hay bằng cọc bê tông cốt thép. 

Thêm nữa địa điểm xây dựng, đường vào công trình: nếu ở ngoại thành rộng rãi, xe chở vật liệu chạy thoải mái thì rẻ hơn ở nội thành, nhất là trong ngõ nhỏ chở vật liệu bằng xe ba gác hay xe thồ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà ô tô tải vào đến tận cửa chi phí xây dựng thường rẻ hơn nhà chỉ có công nông vào được khoảng 15-20%, nhà chỉ có xe thồ vào được thì chi phí thường cao thêm so với công nông 10-15% nữa.

Mặt bằng xây dựng: nếu rộng rãi thoải mái sẽ rẻ hơn xây chen trong ngõ, không có chỗ để vật tư gián giáo ván khuôn sẽ phải xoay sở và đội chi phí. Ví như làm chỗ ngõ nhỏ, lại họp chợ cóc nắn thép, làm thép cứ một tí một tí lại phải đứng dậy, có khi một ít sắt dầm cắt cả ngày chả xong, rất tốn nhân công.

Thiết kế nhà

Theo đó nhà vuông vắn, diện tích mỗi tầng rộng (4.5x18m chẳng hạn), phòng ốc mỗi tầng ít, rộng rãi sẽ rẻ hơn nhà diện tích nhỏ, nhiều khi còn méo mó, phòng nhỏ. Ví dụ nhà 3x10m đơn giá (m2) có thể cao hơn đơn giá nhà 4.5x18m tới 25-30%.

Số khu WC cũng làm thay đổi đơn giá xây dựng. Cũng diện tích như vậy, thêm 1 khu WC sẽ làm tăng chi phí khoảng 20-40 triệu vì kéo theo việc xây thêm tường, trát, ốp, sơn, hệ thống nước, thiết bị vệ sinh, cửa, vv.

Diện tích xây dựng

Nếu bạn tính không đúng thì khi nhân lên sẽ ít hơn chi phí xây dựng thực tế. Diện tích không chỉ đơn thuần cộng diện tích mặt bằng các tầng, mà còn tính thêm % diện tích mái, móng nữa.

 

 

Cái này chúng tôi sẽ viết riêng một bài về vấn đề này. Bạn chỉ cần biết là diện tích xây dựng sẽ cao hơn diện tích cộng theo mặt bằng các tầng (và cả diện tích trong giấy phép xây dựng).

Vật liệu, vật tư

Việc lựa chọn vật liệu, vật tư xây dựng tưởng không có gì to tát nhưng mỗi thứ một tí, chỉ cần một thay đổi nhỏ mà khi nhiều thứ cộng lại hao thêm một mớ nữa. 
Rất nhiều trường hợp gia chủ đi chọn vật liệu rơi vào cảnh gạch men khoảng 150.000 đồng cũng ổn rồi, nhưng ra cửa hàng, được mấy em sale tư vấn ngọt như mía lùi hứng lên lấy loại 500.000 đ/m2 hay 1 triệu/m2;

Chi phí khác

Chi phí xây dựng nhà cũng phụ thuộc vào thời tiết. Nếu cô bác, anh chị làm nhà vào cái nắng gay gắt tháng 5 tháng 6 của Hà Nội sáng 10 giờ đã nắng gắt, chiều 3 giờ trời mới dịu thì thợ mới túc tắc làm được. Tính ra một ngày ngày chẳng làm được bao nhiêu việc, kéo theo chi phí nhân công cũng cao lên...

Ngoài chi phí xây dựng này còn chi phí mua sắm nội thất, đồ gia dụng và khá nhiều chi phí khác. Chẳng hạn chi phí thuế, phạt hoặc xin giấy phép đổ vật liệu ra vỉa hè, thuê người trông coi hoặc thuê giám sát, vỡ hỏng hoặc mất mát vật tư ... Nhiều người cứ nhẩm: A 4tr nhân với 300m2 là tỷ hai, mình có 600 triệu, vay anh em bà con 300 triệu, còn vay ngân hàng 300 triệu. Tới lúc tính thêm các chi phí này mới té ngửa ra.

Lời khuyên của GREEN DESIGN đưa ra cho quý cô bác, anh chị nên tìm hiểu, tính toán cẩn thận để cân đối quy mô công trình, cân đối tài chính phù hợp. Kẻo đến lúc vừa làm, vừa “còng lưng” lo trả nợ. Như vậy rất mệt mỏi.

 

GREEN DESIGN tự hào dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất lớn của Việt Nam
Chúng tôi cam kết:


Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2019.

 
 
Chia sẻ:
Copyright © 2019 TÂN AN CƯỜNG